“Hút hồn” với thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ áp mái

Tận dụng khoảng không áp mái để thiết kế phòng ngủ không phải là ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, để có một thiết kế phòng ngủ đẹp và nhiều công năng sử dụng thì không phải gia chủ nào cũng thành công. Theo kinh nghiệm các chuyên gia Nội thất Cebe chia sẻ thì trang trí nội thất tường sáng và sàn gỗ chính là bí quyết để tạo ra một không gian  hoàn hảo.

Phòng ngủ áp mái có những điểm hạn chế lớn về kiểu dáng cũng như diện tích. Tầng áp mái là tầng cao nhất của mỗi ngôi nhà, nhưng lại có chiều cao khá hạn chế với mái dốc, gồ ghề. Bên cạnh đó, tầng áp mái so với các tầng khác thường có nhiệt độ cao hơn về mùa hè và thấp hơn vào mùa đông. Tầng áp mái có thể khá tối tăm hoặc khá sáng do thiết kế không cửa hoặc nhiều cửa sổ trên mái. Đây cũng là không gian không có sự cân đối ở mọi góc cạnh, khiến bạn khá đau đầu trong việc tạo thêm chức năng hữu ích, sử dụng không gian hợp lý.

Để có một thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho không gian áp mái thì  việc lựa chọn vật liệu hay màu sắc đều đóng vai trò hết sức quan trọng. Cũng bởi vậy mà sự lựa chọn một tông màu sáng cho căn phòng cũng chất liệu gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho không gian đáng yêu này. Đây không phải là sự thiên vị mà là bởi hiệu ứng tuyệt vời được mang lại khi kết hợp bộ đôi này với nhau.

Thiet-ke-cho-phong-ngu-hien-dai-ap-mai 4

Lựa chọn sàn gỗ chất liệu tự nhiên trong thiết kế phòng áp mái

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại cho không gian áp mái là việc nhấn mạnh vai trò tuyệt vời mà sàn nhà hay chất liệu gỗ tự nhiên mang lại chính là cân bằng không gian, đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Thiet-ke-cho-phong-ngu-hien-dai-ap-mai 3

Để ánh sáng luôn tràn ngập căn phòng cũng là một mẹo thiết kế bạn cần biết để tạo ra được ảo giác trần nhà cao hơn.

Thiet-ke-cho-phong-ngu-hien-dai-ap-mai 2

Căn phòng áp mái dù mặt bằng sàn khá rộng rãi nhưng hạn chế về chiều cao khiến khi bạn nhìn tổng thể không gian, không tránh khỏi sự tù túng, chật hẹp. Bởi vậy, để thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp,  hãy ưu tiên trang trí tường, trần với sơn hoặc giấy dán tường màu sáng. Những gam màu pastel nhẹ nhàng hay những gam màu bắt sáng như be, xám nhạt, trắng… sẽ giúp bạn mở rộng tối đa không gian về mặt thị giác.

Thiet-ke-cho-phong-ngu-hien-dai-ap-mai 1

Trần thấp, không gian tối dễ đem lại cảm giác tù túng, chật chội là những khó khăn dễ thấy khi thiết kế những gian gác mái. Song, cặp đôi tường sáng và sàn gỗ có thể  hóa giải những điều đó mà chẳng khó gì. Việc lựa chọn sơn sáng màu giúp căn phòng thoát khỏi cảm giác u tối, cùng với việc khéo léo kết hợp với ánh sáng sẽ tạo ra ảo giác đẩy trần nhà cao hơn thực tế. Nhưng nếu sáng quá thì lại khiến căn phòng lạnh lẽo, do đó mà chất liệu gỗ tự nhiên sáng màu được sử dụng để cân bằng lại tất cả.

Biên tập: Nội thất Cebe

TÌM HIỂU THÊM:

 

Tin Liên Quan