Hóa giải năng lượng xấu cho giường ngủ gần cửa ra vào

Giường ngủ gần cửa ra vào sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, quá năng động gây ảnh hưởng tiêu cực cho phòng ngủ. Để tạo ra phong thủy tốt cho phòng ngủ, bạn cần phải có năng lượng “bổ dưỡng”, gợi cảm và thư giãn xung quanh giường ngủ.

Sở dĩ giường ngủ gần cửa ra vào phòng ngủ lại được xem là phong thủy xấu vì cửa ra vào thường có dòng chảy năng lượng mạnh mẽ hoặc ùa vào đột ngột. Nguồn năng lượng này rất đáng lo ngại, quá năng động so với không gian cần sự tĩnh lặng, riêng tư như phòng ngủ.

Giường ngủ gần cửa ra vào là trường hợp chiếc giường được kê dựa vào bức tường có cửa ra vào, hoặc dựa vào bức tường gần cửa ra vào. Nếu cách sắp xếp trong phòng ngủ của bạn không cho phép bố trí giường sang một vị trí khác thì bạn cần phải tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh giường ngủ. Giải pháp hiệu quả về mặt phong thủy lại vẫn đảm bảo một thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp là cần phải tạo ra vách ngăn mềm mại nhưng rõ ràng giữa năng lượng đi vào qua cửa phòng ngủ và năng lượng của giường ngủ.

Đừng quá bi quan. Hãy lắng nghe tư vấn của Nội thất Cebe với những giải pháp trang trí đơn giản giữa giường ngủ và cửa ra vào để có sự lựa chọn cho phù hợp nhé:

Bạn có bố trí một chiếc bàn đầu giường và thêm vào đó là một chiếc đèn ngủ với ánh sáng có khả năng khuếch tán rộng và một vài phụ kiện trang trí khác trên bàn giúp bảo vệ năng lượng xung quanh giường ngủ của bạn.

phong-thuy-cho-phong-ngu-hien-dai

Ngoài ra, theo xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, bạn có thể thay thế bàn bằng một chiếc kệ hoặc tủ đồ thấp. Giải pháp phong thủy này rất hữu ích vì nó giúp bạn tạo ra nguồn năng lượng tựa như một cái kén, bao bọc lấy giường ngủ, bảo vệ nó một cách tuyệt đối khỏi cửa ra vào. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn thật khéo léo để hình dáng và phong cách của kệ, tủ đồ phối hợp hài hòa với phong cách nội thất phòng ngủ.

Một vách ngăn di động cũng là một lựa chọn không tồi khi thiết kế nội thất theo phong thủy  mà vẫn cho phòng ngủ đẹp tinh tế. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này đó chính là bạn có thể tùy chỉnh vách ngăn ở vị trí mong muốn và xếp vào gọn gàng sau khi đã sử dụng.

Biên tập: Nội thất Cebbe

TÌM HIỂU THÊM:

Tin Liên Quan