thi công nội thất biệt thự_ kdt mỹ đình

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ_KĐT MỸ ĐÌNH

Chủ đầu tư: Chị Thuận

Địa điểm: Khu đô thị Mỹ Đình

Diện tích: 200m2

Thời gian thi công: 25 ngày

Chi phí dự kiến: 300tr VNĐ

Đơn vị thực hiện : Công ty Cổ phần Xây dựng nội thất CEBE Việt Nam

Mô tả chung : Tư vấn nội thất, Thiết kế nội thất và Thi công

Nhà biệt thự được hiểu là loại nhà ở riêng lẻ, được xây dựng trên một khu đất riêng biệt, có diện tích tương đối lớn, trong đó một phần là diện tích xây dựng phần còn lại sẽ được bố trí làm vườn cây, bồn hoa, ao hồ, bể cảnh xung quanh, nhà ở thường có tường rào bảo vệ cổng chính công phụ tiếp cận vào biệt thự. Thiết kế nội thất biệt thự cần thiết phải có sự thống  nhất và xuyên suốt phong cách nội thất căn nhà và phải có sự hài hòa giữa nội thất và thiên nhiên khuôn vườn.

thiet-ke-noi-that-biet-thu

Biệt thự sang trọng thường có kèm theo bể bơi, các sân cỏ rộng, vườn cây ăn trái, khu ăn uống ngủ nghỉ và giải trí nếu có. Biệt thự thường có không gian sống thoáng mát, tiện nghi cao cấp, yên tĩnh không có ồn ào vì vậy biệt thự thường được xây dựng( tọa lạc) ở những khu vực đất ngoại ô thành phố, đồng quê, hoặc nông trại yên tĩnh.

 thiet-ke-noi-that-biet-thu-dep

Một phong cách khác cho biệt thự được nhiều người trẻ tuổi, các doanh nhân thành đạt, các người có tư tưởng mới mẻ, hiện đại thì thường thích kiểu kiến trúc hiện đại. Trong các thiết kế nội thất biệt thự đẹp phòng khách chủ yếu sử dụng các hình khối ngang bằng, thẳng, mảng đặc rỗng, với tỷ lệ đẹp, giản lực hoa văn cầu kỳ tới mức tối giản.

tu-van-thiet-ke-noi-that-biet-thu thiet-ke-noi-that-biet-thu-dep-hien-dai

Khi thiết kế nội thất biệt thự cao cấp, tất cả nội thất trong nhà đều có sự liên quan tới nhau. Chiếc bàn ăn được đặt gần cửa sổ, vị trí được cho là thư giãn và thoải mái nhất. Bàn ăn được thiết kế kiểu xoáy và kính cường lực dày 5mm thực sự sang trọng và phù hợp với căn nhà.

tu-van-thiwt-ke-noi-that-biet-thu-sang-trong thiet-ke-noi-that-biet-thu-sang-trong

Do nhu cầu sở thích của mỗi cá nhân. Kiến trúc sư không có quyền thiết kế nội thất phòng ngủ hay các phòng khác ép buộc bạn những người có những nhu cầu riêng sẽ sinh ra những không gian kiến trúc cho riêng bạn. chỉ góp ý và định hướng cho bạn và gia đình bạn nên sử dụng phong cách nào, dù là cổ điển hay hiện đại thì vai trò kiến trúc sư luôn quan trọng.

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-my-dinh  tu-van-thit-ke-noi-that-biet-thu-my-dinh-2

Vì kiến trúc và thiết kế nội thất biệt thự hiện đại  không chỉ là việc xử lý hình thức mặt tiền cái vỏ bề ngoài của ngôi nhà, mà cái quan trong hơn nữa là công năng tốt cho một ngôi biệt thự, vấn đề sử lý về tính thông thoáng, sử dụng nắng và gió như thế nào cho ngôi nhà và các không gian ở là vô cùng quan trọng.

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-dep-nhat

Và nhường chỗ cho các không gian tiện ích mang tính tận hưởng và phục vụ con người tốt nhất, cụ thể hơn nữa của kiểu kiến trúc hiện đại là sử dụng các vật liệu khối bê tông kết hợp với cửa sổ vách kính rộng đón gió và lấy ánh sáng tốt, không gian mở toang nhìn ra thiên nhiên hoa lá cây cỏ.  Nếu không được vậy khi thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp cũng nên có một góc ánh sáng xuyên vào trong nhà.

   mau-thiet-ke-noi-that-biet-thu-cao-cap

Thiết kế nội thất phòng ngủ cần thiết có một chiếc tivi nhỏ, nó sẽ mang lại nhiều hứng thú và cảm hứng cho bạ trước khi bắt đầu một giấc ngủ đẹp và sâu.

 

mau-thiet-ke-noi-that-biet-thu-cao-cap-nhat

Cũng sẽ có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ như dưới đây các bạn có thể tham khảo.

mau-thiet-ke-noi-that-biet-thu-tinh-te

Biệt thự vườn là cách gọi nôm na để phân biệt với biệt thự phố là kiểu biệt thự có diện tích sân vườn ít hơn thường thấy ở thành phố. Nói chung khi nói đến thiết kế nội thất biệt thự là phải nói đến sân vườn, cảnh quan… Tuy nhiên có thể tạm chấp nhận khái niệm biệt thự vườn là dạng biệt thự có sân vườn lớn, mật độ xây dựng thấp, thường được xây dựng ở nơi yên tĩnh, vùng có phong cảnh đẹp… và thiên về tính chất nghỉ dưỡng nhiều hơn. Vì vậy khi tư vấn thiết kế nội thất biệt thự vườn, phải lưu ý đến yếu tố cảnh quan nhiều hơn, thiết kế như thế nào để khối nhà hài hòa, ăn nhập với khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Biên tập: Đặng Thảo

TÌM HIỂU THÊM:

Bài Viết Liên Quan